फळ फुल भाज्या यांची शास्त्रीय नावे |
वनस्पती (फळ, फुल, भाज्या) आणि त्यांची वैज्ञानिक शास्त्रीय नावे
आंबा – मॅग्निफेरा इंडिका
भात – औरिझया सतिवत
गहू – ट्रिकिकम एस्टिव्हियम
वाटाणा – पिसम सॅटिव्हियम
मोहरी – ब्रॅसिका कंपोस्टेरीज
लोटस – नेलुम्बो न्यूसिफेरा गार्डन
बरगडी – फिकस बेंडेलेन्सिस
ऊस – शुगरेन्स ऑफिशिनेरम
कांदा – अॅलियम सेपिया
कापूस – गॅस्पियम
शेंगदाणे – अराची
कॉफी – कॉफी अरेबिका
चहा – थेया सायनेन्सिस
द्राक्षे – विटियस
हळद – कुरकुमा लोंगा
मक्का – झिया टेबल
टोमॅटो – लाइकोप्रेसिकन एस्क्युलेंटम
नारळ – कोको न्यूसिफेरा
सफरचंद – मेलस प्युमिया/डोमेस्टिका
नाशपाती – पायरस क्युमिनिस
केशर – क्रोकस सॅटिव्हस
काजू – अॅनाकार्डियम अरोमेटिकम
गाजर – डकस कॅरोटा
आले – झिंगिबर ऑफिशिनेल
फुलकोबी – ब्रासिका ऑलिरेसिया
लसून – अलियम सेरेव्हन
बांबू – बांबुसा स्पा
बाजरी – पेनिसेटम अमेरिकनम
लाल मिरची – कॅप्सियम वार्षिक
काळी मिरी – पाइपर निग्रम
बदाम – प्रुनस अॅमॅनिका
वेलची – एलिटरिया कॉर्डेमोमम
केळी – मुजा पॅराडिसियाका
मुळा – राफणस